หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2557

TV Đinh Tiến Thành: Chỉ là đang khởi đầu quá trình tiến bộ

Giới chuyên môn đang đánh giá cao màn trình diễn của trung vệ Đinh Tiến Thành khi nhìn lại chiến thắng của CLB Hải Phòng trước Than Quảng Ninh vừa qua, điều đó cũng cho thấy rõ những sự trưởng thành trong cách chơi bóng của anh. Mặc dù nhận được cơn mưa lời khen nhưng trung vệ của đội bóng đất Cảng vô cùng khiêm tốn khi chỉ nghĩ mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa

Ghi bàn vào lưới của đội bóng suýt nữa anh đầu quân

Tiến Thành cho biết anh rất vui khi đóng góp sức mình để cùng CLB Hải Phòng giành trọn 3 điểm trong trận đấu quan trọng với than Quảng Ninh  trên sân Cẩm Phả. Trước đây, trung vệ từng có ý định rời Hải Phòng để chuyển sang khoác áo CLB  Than.QN sau khi mùa giải V-League 2013 kết thúc. Nhưng đó chỉ là trong suy nghĩ, bởi trên thực tế, anh vẫn là một cầu thủ cần mẫn của Hải Phòng và sẽ tiếp tục cống hiến hết sức cho đội bóng quê nhà.
Tiến Thành CLB Hải Phòng
Tiến Thành CLB Hải Phòng
Chia sẻ về ý nghĩ đầu quân cho Than Quảng Ninh, lúc đó Tiến Thành chỉ cảm thấy cần tìm một hướng đi mới bởi ở V-League 2013, người trung vệ chỉ có 10 lần được đá chính. Mỗi một cầu thủ nếu không được trọng dụng sẽ khiến họ suy nghĩ rất nhiều, nhất là những nỗ lực tập luyện của mình không được đền đáp. Trong khi đó, ở Than Quảng Ninh lại có rất nhiều cầu thủ người Hải Phòng thi đấu và cũng là đồng đội cũ của tôi tại ĐT U23 Việt Nam như Minh Tuấn, Tuấn Linh.
Tất nhiên, tất cả chỉ mới dừng lại ở mức dự định bởi khi hết mùa giải 2013. Tiến Thành đã thành thật nói với lãnh đạo CLB về ý định của mình, song nhờ sự động viên và hỗ trợ tích cực của ban huấn luyện cũng như tham khảo ý kiến của bố mẹ, anh đã quyết định tiếp tục gắn bó với Hải Phòng. Và mặc dù  nếu ra đi thì số tiền lót tay mà anh nhận được sẽ còn cao hơn khi anh chỉ nhận không quá 600 triệu đồng/năm ở Hải Phòng.
Cầu thủ Đinh Tiến Thành đang thi đấu hết sức mình
Cầu thủ Đinh Tiến Thành đang thi đấu hết sức mình

Động lực thi đấu tốt và niềm tin của Tiến Thành

Tiến Thành đã chia sẻ rằng, anh rất thích thú khi được làm việc chung cùng HLV Dylan Kerr. Anh nhận được sự tin tưởng cao độ chứ không phải là  những câu hỏi tay ngang như “cầu thủ này có đá được hay không?”. Điều này giúp anh cảm thấy tự tin hơn rất nhiều nên mắc ít lỗi. Không những vậy, vị HLV Dylan Kerr giúp anh nâng cao về chuyên môn, nhất là việc tập làm quen và tham gia  tấn công trong những tình huống cố định.
Tiến Thành cùng vị HLV Dylan Kerr
Tiến Thành cùng vị HLV Dylan Kerr
Nói về những người bạn thân của anh như Tuấn Linh, Xuân Hùng, Hải Huy ở CLB Than Quảng Ninh. Tiến Thành nói anh rất hợp tính cách và mọi người cùng nhau chơi rất thân ở ngoài đời. Thế nhưng, một khi đã thi đấu trên sân thì mỗi người phải nỗ lực hết sức vì đội bóng mình khoác áo.

Ở mùa bóng này, trung vệ Tiến Thành đã thi đấu có phần chững chạc và điềm tĩnh hơn chứ không còn nóng nảy hay vụng về trên sân nữa. Anh mừng vì hiện tại, mọi nỗ lực của bản thân đã mang lại kết quả cao. Đặc biệt, nhờ những nỗ lực và chiến thắng, Tiến Thành thấy mình tự tin hơn.

Tiến Thành muốn cùng Hải Phòng càng chơi càng hay hơn nữa để một ngày nào đó, CLB có thể giành chức vô địch V-League đầu tiên. Bên cạnh đó, anh sẽ cố gắng hoàn thiện tối đa bản thân tối đa để được cống hiến cho ĐTQG.

Ở độ tuổi 23, Tiến Thành vẫn còn muốn phát triển mình nhiều hơn, bởi anh còn một chặng đường rất dài nữa thì khi nhìn lại, anh mới có quyền tự hào về sự nghiệp của mình.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น