หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2559

Đinh Tiến Thành đầu quân cho FLC Thanh Hóa

Sau khi kết thúc mùa bóng 2016, đội bóng FLC Thanh Hóa đã tiến hành bổ sung thêm lực lượng để chuẩn bị cho các mùa giải tiếp theo. Theo đó, trung vệ Đinh Tiến Thành sẽ chia tay với đội bóng XSKT Cần Thơ để đầu quân cho FLC Thanh Hóa.

Đôi nét về trung vệ Đinh Tiến Thành

Đinh Tiến Thành sinh ngày 24-1-1991. Anh sở hữu chiều cao 1,84m, nên có được những ưu thế trong những pha tranh chấp bóng bổng. Ngoài vị trí trung vệ, Đinh Tiến Thành cũng có thể đá hậu vệ biên. Trung vệ gốc Hải Phòng này từng là thành viên của đội U.19, U.23 quốc gia. Mới đây đã đón nhận tin vui khi được HLV Hữu Thắng triệu tập vào đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho AFF Cup 2016.
Chân dung cầu thủ Đinh Tiến Thành
Chân dung cầu thủ Đinh Tiến Thành
Trung vệ Đinh Tiến Thành trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Hải Phòng. Tuy nhiên, không tìm được chỗ đứng ở đội bóng Hải Phòng, nơi sinh và cũng là nơi khởi nghiệp bóng đá, trung vệ đội tuyển quốc gia Đinh Tiến Thành phải phiêu bạt vào tận Cần Thơ để chơi bóng.
Thực tế, trung vệ Đinh Tiến Thành  trước đây chỉ là một cầu thủ đá phủi. Rồi may mắn lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên. Năm 2010, sau nhiều nỗ lực khổ luyện và thể hình vốn rất đẹp của Thành đã được đền đáp bằng một phần thưởng khi Hải Phòng quyết định đôn anh lên đội 1.
Đinh Tiến Thành cũng đã từng được gọi vào đội tuyển U19 Việt Nam và một vài lần lên đội U khác. Tuy nhiên hết những lần lên tuyển của trung vệ này đều để lại những câu chuyện buồn cũng như sự ầm ĩ trên sân cỏ. Đáng chú ý nhất chính là Đinh Tiến Thành từng nhận án kỷ luật của Lãnh đạo bóng đá Việt Nam và không được tập trung đội tuyển U22 Việt Nam.
Năm 2014, trung vệ Đinh Tiến Thành bất ngờ được HLV Miura gọi vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup. Mặc dù có chuyên môn tốt tuy nhiên cuối cùng trung vệ Tiến Thành cũng phải rời Hải Phòng vì mâu thuẫn về quyền lợi giữa đôi bên. Về XSKT Cần Thơ, không phải vô cớ khi Đinh Tiến Thành được huấn luyện viên Vũ Quang Bảo trao cho băng đội trưởng.
Trung vệ Đinh Tiến Thành trên sân cỏ
Trung vệ Đinh Tiến Thành trên sân cỏ
Sự nghiệp của trung vệ Đinh Tiến Thành khá bằng lặng. Thậm chí, để có một suất đá chính ở Hải Phòng, anh cũng đã phải chiến đấu khá chật vật. Tuy nhiên đến năm 2014, Tiến Thành đã có những bước nhảy vọt khi được huấn luyện viên Miura gọi vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup.
Hiện tại anh đang đá cho XSKT Cần Thơ cho đến nay. Sau khi mùa giải V-League 2016 kết thúc, Đinh Tiến Thành cũng đã kết thúc cả hợp đồng cho mượn và hợp đồng chuyên nghiệp với 2 đội bóng trên.

Đinh Tiến Thành đầu quân cho FLC Thanh Hóa

FLC sau một thời gian để mắt tới trung vệ này đã quyết định tiếp cận và đưa ra thỏa thuận để chiêu mộ tuyển thủ vừa được triệu lên đội tuyển quốc gia.
Chia sẻ với chúng tôi, Đinh Tiến Thành không giấu được niềm vui khi được câu lạc bộ FLC Thanh Hóa tin tưởng ký hợp đồng 3 năm. Tuy nhiên, cầu thủ này cũng giữ kín không tiết lộ bất cứ thông tin nào về số tiền lót tay do yêu cầu bảo mật của hợp đồng.
Đinh Tiến Thành đầu quân cho FLC Thanh Hóa
Đinh Tiến Thành đầu quân cho FLC Thanh Hóa
Mùa giải 2016, câu lạc bộ FLC Thanh Hóa đặt chỉ tiêu có huy chương. Thế nhưng sau khi thi đấu chỉ xếp hạng 6 chung cuộc V-League; đồng thời hàng thủ để lọt lưới tới 42 bàn.
Đây chính là nguyên nhân khiến ban lãnh đạo cũng như ban huấn luyện câu lạc bộ FLC Thanh Hóa nhanh chóng gia cố hàng thủ, chuẩn bị cho mùa bóng mới. Được biết trong thời gian tới, đội bóng FLC Thanh Hóa sẽ chiêu mộ một vài tên tuổi nữa để củng cố cả ba tuyến. Đội bóng hướng tới mục tiêu tham vọng bay cao, bay xa ở V-League.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น